Dấu ấn thiết kế của LMP Design mang đậm phong cách Biophilic

logo

Dấu ấn thiết kế của LMP Design mang đậm phong cách Biophilic

12/12/2023

Trong thế giới hiện đại bận rộn này, việc có một nơi trú ẩn yên tĩnh để trở về chưa bao giờ quan trọng hơn. Vì thế, rất nhiều công trình phong cách Biophilic - thiết kế xanh đã, đang và sẽ được ra đời. Không chỉ những toà nhà, công trình công cộng được “mềm hoá” bằng cây xanh. Mà cả không gian sống cũng được đan xen, hoà lẫn cùng các yếu tố tự nhiên.

Với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ, tổ ấm của mỗi người dần trở thành hộp kín ngăn trở họ tiếp xúc thiên nhiên. Ấm áp dần trở thành ngột ngạt, an toàn biến thành kìm hãm, người ta nhận ra rằng ngôi nhà nhỏ của mình chỉ thực sự đem lại chất lượng sống tốt nhất khi nó được kết nối với ngôi nhà lớn – tự nhiên. Con người được sinh ra từ tự nhiên, dù có xây dựng được biết bao nền văn minh thì trong ta luôn tồn tại một khao khát bản năng được hướng về Mẹ thiên nhiên. Chính vì thế, chúng ta thường cảm thấy thư giãn sau khi được tắm biển, leo núi hay cắm trại; cơ thể trở nên năng động, tâm trạng sảng khoái đầu óc hoạt bát, sáng tạo hơn. Đó là vì thiên nhiên vốn đã nuôi sống bao bọc ta từ khởi nguyên của loài người.

Việc đưa thiên nhiên vào không gian sinh hoạt có thể làm giảm căng thẳng, tăng sức sáng tạo, đảm bảo sự tỉnh táo và còn giúp mang lại hạnh phúc. Đối với những ngôi nhà ở thành phố, LMP Design cũng hành động bằng cách thêm vào không gian nhiều sắc xanh của cây cối hoặc sử dụng những vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường. Phong cách xanh - biophilic đã giúp không gian sống trở nên thoải mái hơn nhiều.

Một góc không gian nội thất Mango House mang đậm phong cách Biophilic.

Một góc không gian nội thất Mango House mang đậm phong cách Biophilic.

Cảm hứng thiên nhiên trong kiến trúc càng trở nên thăng hoa trong từng đường nét thiết kế uốn lượn của LMP Design, khi uốn nắn đường nét công trình bao bọc vẻ nguyên bản của mảng xanh thiên nhiên tại dự án. Bên cạnh đó là những khoảng không gian được mở rộng tối đa để lấy ánh sáng, gió thiên nhiên. Với cách thiết kế trực quan, LMP Design không mô phỏng thiên nhiên mà là đưa yếu tố thiên nhiên vào không gian sống một cách trực tiếp, sinh động.

Không gian bên trong của một dự án tòa nhà do LMP Design thiết kế kiến trúc và nội thất.

Không gian bên trong khu vực Lobby của khối căn hộ du lịch C4 – Dự án CSJ – do LMP Design thiết kế kiến trúc và nội thất.

Với tất cả điều đó, những kết nối giản dị cho ta với tay ra khỏi “chiếc tổ” của mình để được hòa tan trọn vẹn vào dòng chảy sôi động không ngừng của sự sống. Không gian sống hay nghỉ dưỡng trở nên thân thuộc được kết nối với thiên nhiên thông qua những dòng cảm xúc rung động mạnh mẽ. 

Toàn cảnh nghĩ dưỡng Moso Village được bao phủ bởi thiên nhiên xanh mướt

Toàn cảnh nghĩ dưỡng Moso Village được bao phủ bởi thiên nhiên xanh mướt

Hãy đến với LMP Design để được trải nghiệm thiên nhiên trong từng ngóc ngách không gian sống của bạn nhé.

TOP