Mảng xanh trong văn phòng LMP - Tạo dựng môi trường làm việc thân thiện và bền vững

logo

Mảng xanh trong văn phòng LMP - Tạo dựng môi trường làm việc thân thiện và bền vững

29/03/2024

Ấp ủ giấc mơ tạo nên không gian làm việc lý tưởng cho nhân viên và chung tay bảo vệ sự bền vững của môi trường, LMP xây dựng công trình văn phòng xanh theo chuẩn tiêu chuẩn EDGE Buldings Advanced đáp ứng tính sáng tạo, hiện đại, tiện nghi, thân thiện với môi trường tự nhiên. Sau đây là những điểm khác biệt đáng chú ý ở công trình này.

Công trình xanh thiết kế theo tiêu chuẩn EDGE Buldings Advanced

Văn phòng LMP tiên phong là công trình văn phòng thấp tầng đầu tiên tại thành phố Thủ Đức được thiết kế và thi công theo chứng chỉ Công trình xanh quốc tế EDGE Buldings, IFC, World Bank Group. Công trình thiết kế theo cấp độ Advanced, mang đến khả năng tiết kiệm năng lượng và sự thân thiện với môi trường.

Công trình xanh thiết kế theo tiêu chuẩn EDGE Buldings Advanced

Văn phòng LMP là công trình văn phòng thấp tầng đầu tiên tại TP. Thủ Đức được thiết kế và thi công theo chứng chỉ Công trình xanh quốc tế EDGE Buldings, IFC, World Bank Group.


Theo đó, công trình đạt mức hiệu quả trên 20% về năng lượng, vật liệu, điện, nước. Hàm lượng Embodied Carbon được cắt giảm khi xây dựng kiến trúc của toà nhà thông qua việc sử dụng các vật liệu ít carbon, giảm chất thải trong quá trình xây dựng. Toà nhà sử dụng hệ thống quản lý thông minh và tự động hoá giúp tối ưu hiệu suất, nâng cao sự thoải mái của mọi người, giảm tác động tới môi trường.

Công trình được thiết kế theo các mức hiệu quả trên 20% về năng lượng, vật liệu, điện, nước.

Công trình được thiết kế theo các mức hiệu quả trên 20% về năng lượng, vật liệu, điện, nước.

LMP mong muốn chung tay tạo nên tính bền vững của môi trường tương lai, góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu và thúc đẩy sự tái tạo của các nguồn năng lượng sạch trên trái đất. Chúng tôi tin rằng đưa ra những hành động thiết thực ngay hôm nay chính là cách cứu sống cũng như bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Tạo dựng “mảng xanh” tươi mát để nâng cao hiệu suất công việc và sức khoẻ của nhân viên

Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp thiết kế kiến trúc bảo vệ môi trường, toà nhà văn phòng LMP còn chú trọng tới các “mảng xanh” thiên nhiên tươi mát ở cả bên trong và bên ngoài toà nhà. Việc bảo tồn cây xanh thiên nhiên hiện hữu cũng như bố trí thêm các mảng xanh trong không gian văn phòng được đảm bảo nhằm tạo nên một môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên.

Các mảng xanh được bố trí hài hoà trong không gian nội thất văn phòng

Những cây xoài lâu năm vốn có ở khu đất không chỉ được giữ lại mà còn trở thành một phần không thể tách rời của thiết kế toà nhà. Ngoài việc tạo cảnh quan xanh mát, các cây xoài này còn góp phần làm giảm nhiệt độ của toà nhà, hạn chế tiếng ồn và hấp thụ CO2. Ở ban công mỗi tầng, ta có thể thấy những nhánh xoài vươn dài, đung đưa ngay trước tầm với.

Trong không gian nội thất, các cây xanh văn phòng được bố trí hài hoà, tạo sự giao thoa, tương tác gần gũi với thiên nhiên. Men theo bước chân của nhân viên, một không gian mở hiện đại với cây xanh tươi mát, ánh sáng tự nhiên tràn ngập và không khí trong lành dần xuất hiện. Sự bố trí này tạo nên một môi trường làm việc tràn đầy hứng khởi, tốt cho sức khoẻ thể chất cũng như tinh thần của mọi người.

Mỗi chi tiết thiết kế được các kiến trúc sư LMP chăm chút tỉ mỉ

Bố trí khu vực Pantry tạo không gian thư giãn thoải mái cho nhân viên

Trong toà nhà văn phòng LMP, khu vực Pantry được bố trí ở tất cả các tầng. Đây là khu vực tự pha chế để nhân viên có thể giải lao sau những giờ làm việc đầy tập trung và hứng khởi. Chúng tôi tin rằng sự bố trí này sẽ mang đến những không gian trò chuyện thoải mái giúp tăng tinh thần gắn kết, kích thích sự tương tác qua lại của nhân viên.

Bên một ly cà phê sánh mịn thơm ngon và trong những câu chuyện đầy ngẫu hứng, nhiều ý tưởng hay có thể “nảy mầm”. Bên cạnh đó, việc chăm chút cho không gian pantry tại mỗi tầng cũng như một lời động viên dành cho nhân viên của LMP, góp phần gia tăng sự hài lòng và năng suất làm việc của nhân viên.

Mỗi góc nhìn trong toà nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên, cây xanh hài hoà và không khí trong lành.

Toà nhà văn phòng LMP hiện nay đang dần bước vào giai đoạn hoàn thiện nội thất và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào quý 2 năm nay.  Đây không chỉ là biểu tượng của sự cam kết khi LMP nói về mục tiêu chung tay bảo vệ môi trường mà còn là sự đảm bảo cho việc tạo dựng một môi trường làm việc lành mạnh và đầy cảm hứng dành cho nhân viên của mình. Để biết thêm các thông tin khác liên quan đến toà nhà văn phòng LMP, mời bạn đón đọc các bài viết trong mục “Tin Tức” nhé!

TOP